Thông tin về đảo Minh Châu - Quan Lạn

1.Giới thiệu chung về Đảo Minh Châu- Quan Lạn:

Đảo Quan Lạn bao gồm hai xã đảo là xã Quan Lạn và xã Minh châu, nên đôi khi mọi ngươì cũng gọi đảo này là đảo Minh Châu.

Hai xã đảo này nằm trên cùng một hòn đảo cát vơí địa hình tương đôí bằng phẳng, chiêù dài của đảo khoảng 20 km bề rộng hẹp, chỗ hẹp nhất tại bãi biển cồn Trụi chỉ khoảng 100 m. Khoảng cách từ trung tâm xã Quan Lạn đến xã Minh Châu khoảng 12 km.

Trên đảo có 6 bãi tắm, ở xã Quan Lạn là bãi Quan Lạn và bãi Sơn Hào còn ơ xã Minh Châu là bãi chương Nẹp ( khách du lịch thường gọi là bãi Minh Châu), bãi Bê Thính ( hay bãi Robinson), bãi nhánh Rìa và bãi Côn Trụi. Trong đó bãi Minh Châu và bãi Sơn Hào là hai bãi tắm đẹp nhất, bãi sơn Hào cách trung tâm xã Quan Lạn 6km.

Do xã Quan Lạn đã phát triển du lịch đươc 10 năm nên tại đây có khá nhiều nhà nghỉ với giá cả hợp lý, tuy nhiên nhà nghỉ ở đây xa bãi tắm Sơn Hào và Minh Châu nên mỗi lần đi tắm biển khá bất tiện vì phải thuê xe TukTuk đi tắm.

Minh Châu mới phát triển du lịch đươc ba năm nhưng tại đây hộị tụ tất cả những yếu tố để trở thành trung tâm du lịch của toàn bộ đảo. Ở xã Minh Châu có bốn bãi tắm thì môĩ bãi có môt vẻ đẹp riêng. Bãi Minh châu dài khoảng 1,5km, bãi rất thoải và cát rât mịn rât thích hơp cho mọi người có thể chơi thể thao và tắm biển, sóng vừa phải nên rất thích hơp cho trẻ em và phụ nữ cũng như cho những người muốn tập bơi ngoài biển. Tại bãi biển Minh Châu cũng đã có những dịch vụ cơ bản phục vụ khách tắm biển tuy nhiên do làm tự phát nên còn rất nhiều hạn chế. Bãi cồn trụi nằm bên phía trái bãi Minh Châu cát rất trắng, sóng to và là nơi rùa đẻ thích hơp cho những người thích khám phá và trải nghiệm. Bãi nhánh rìa nhỏ khuất sau mũi Đầu Cào ở phía tay phải bãi Minh Châu, rất yên tĩnh, cát và đá ở đây rất đẹp thích hơp với những buổỉ tối lãng mạng cùng người yêu. Bãi Bể Thính dài nhất khoảng 3 km khá giống bãi Sơn Hào, ở cuối bãi có nhà nghỉ Robinson nên bãi này mọi người thường gọi tên là bãi Robinson.

Hiện tại ơ Minh Châu có 4 khách sạn lớn là Minh Chau beach Resort, khách sạn LePont, khách sạn Phương Nam và khách sạn Huy Hoàng. còn lại có khoảng 10 nhà nghỉ do người dân địa phương xây dựng nên.

Tại bãi tắm Sơn Hào có 3 khách sạn lớn là Vân Hải Đỏ (khu nghỉ dưỡng của viglacera), Vân Hải xanh và Hùng Lâm.

2. Giao thông:

a, Đến đảo Minh châu- Quan Lạn Từ Hạ Long:

  - Tàu cao tốc Hòn gai - Quan Lạn của công ty cổ phần du lịch quốc tế Phúc thịnh- Viêt Anh chạy vào  vào lúc 10h30 và 14h từ Hòn Gai đi Quan Lạn và 7h và 15h30 từ Quan Lạn về Hòn Gai.

- Tầu gỗ chạy hàng ngày: 13h từ Hòn Gai đi Quan lạn, và 6h từ Quan Lạn vê Hòn Gai.

b, Đến đảo Minh Châu - Quan Lạn từ Vân Đồn:

- Vân Đồn đi bến Quan Lạn:

             + Tàu cao tốc Phúc Thịnh Viêt Anh và tàu cao tốc Quang Minh, sáng 8h và chiều 14h từ Vân Đồn đi Quan Lạn, sáng 7h và 13h tư Quan Lạn vê vân Đôn. (120.000/ ngươì)

             + Tàu gỗ: sáng 7h và chiêù 13h (60.000/ ngươì)

- Vân Đồn đi bến Minh Châu:

             + Tàu cao tốc: Tàu Chung Hướng, Tàu Minh Châu, sáng 7h30 và chiêù 13h30 từ Vân Đồn đi Minh Châu, sáng 6h30 và chiều 1h về Vân Đôn.( 120.000 /người)

             + Tàu gỗ : sáng 7h và chiều 13h30 . ( 60.000/người)

Note: Nếu đi từ Hà Nôị đến Vân Đồn bằng xe Bus, nên bắt xe từ bến xe Lương Yên rồì xuống xe tại ngã ba chợ Cửa Ông đi Vân đồn, sau đó bắt xe bus hoăc Taxi đến cảng Cái Rông ( cảng Vân đồn).

 

 


Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: Quan Lạn: 0969732568
Cát Bà: 0973748081
I'm not online Skype right now
Cát Bà
I'm not online Skype right now
Quan Lạn
I'm not online Skype right now
Coto

Khách hàng & Đối tác

Du lịch qua ảnh

Du lịch qua video